Arteta ได้รับคำแนะนำก่อนการเผชิญหน้ากับ Man City

นักเตะเก่า Gael Clichy แนะนำให้ทีมอาร์เซนอลภายใต้การฝึกซ้อมของโค้ช Mikel Arteta เล่นโจมตีมือสองกับ Man City ในเกมสุดสัปดาห์นี้

สุดสัปดาห์นี้ความสนใจจะเป็นสิ่งที่ต้องการที่สนาม Etihad โดยที่ CLB Manchester City และ CLB Arsenal จะเผชิญหน้ากันในเฟรมเวิลด์ของรอบ 30 ในพรีเมียร์ลีก การคาดหวังสูงของเกมนี้เกิดขึ้นเพราะทั้ง Man City และ Arsenal กำลังแข่งขันอย่างเต็มที่ในการชิงแชมป์ในปีนี้ พร้อมกับทีม Liverpool ที่เก่งอย่างไม่แพ้กัน ณ ขณะนี้ Arsenal อยู่ในอันดับหน้ากัน ด้วยคะแนน 64 คะแนน มากกว่า Liverpool เพียงตัวเลขหลังคะแนนและน้อยกว่า Man City 1 คะแนน

ก่อน “การสู้รบขนาดใหญ่, โค้ช Mikel Arteta ของ Arsenal ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนร่วมทีมเก่า Gael Clichy นักเตะเก่าของ Arsenal และ Man City กล่าวว่า “ปืนใหญ่” จะทำผิดพลาดหนักถ้าเลือกเล่นวางแผนตัวรับแล้วโจมตีในหน้า Man City ของ Pep Guardiola

Arteta ได้รับคำแนะนำก่อนการเผชิญหน้ากับ Man City

Clichy กล่าวว่า: “Arsenal ต้องมีความกล้าหาญในการเล่นสองเท้าที่ Etihad เพราะมีเพียงพวกเขาและ Liverpool เท่านั้นที่ทำได้เช่นนั้น ฉันคิดว่ามันจะเป็นข้อผิดพลาดมหาศาลถ้า Mikel พยายามเล่นวางแผนตัวรับแล้วโจมตีและทำให้ Manchester City เป็นเจ้านาย

Arsenal ยอมรับการควบคุมลูกฟุตบอลไปยัง Manchester City เพราะพวกเขาเป็นเจ้าบ้าน อย่างไรก็ตาม Arsenal ต้องยังคงดำเนินแบบเล่นของตนเอง การเสมอกันจะช่วยให้ Arsenal รักษาตำแหน่งหัวของตัวเองในตารางคะแนน อย่างไรก็ตามฉันไม่แน่ใจว่า 1 คะแนนเพียงพอที่จะขว้างการช่วยเหลือทีมฝ่ายหนึ่งอย่างแข็งแกร่งเช่น Man City”

นักเตะเก่าชาวฝรั่งเศสยังเสริมเพิ่มเติมว่า: “การโจมตีและการคว้า 3 คะแนนเป็นเป้าหมายที่อาร์เซนอลควรมุ่งหมายถึง แม้ว่าความต่างระหว่างพวกเขาอาจมี 5 คะแนน ก็ไม่มั่นใจว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ฉันคิดว่าถ้ามีทีมใดสามารถเทียบเท่ากับสิ่งที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ทำได้ในสิบปีที่ผ่านมา นั่นก็คือ อาร์เซนอล คุณต้องการให้อาร์เซนอลประสบความสำเร็จเพราะพวกเขาคือทีมที่ควรจะยืนอยู่บนยอดเขา เหรียญแชมป์เป็นสิ่งจำเป็นที่จะยืนยันความพยายามของพวกเขา ทุกคนรู้สิ่งนั้น แต่มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อเราเห็นทีมเยาวชน แรงเงาะและอิจฉาคอยเข้าประชันกับพลังที่เคยครองครอบมาหลายปี”

นอกจากนี้, Clichy ยังชี้แจงจุดอ่อนของทีมเราที่ Manchester City กล่าวว่า: “จุดอ่อนของ Manchester City คือการครองบอล พวกเขามักจะสูญเสียบอลได้ง่ายและอาจถูกล่าล้มในการโอกาสที่มีการเปลี่ยนสถานการณ์

Arteta ได้รับคำแนะนำก่อนการเผชิญหน้ากับ Man City

นักเตะที่มีความเร็วเช่น Saka และ Martinelli สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้เพื่อทำให้ความเสียหายให้กับ City การครองบอลและการใช้ช่องว่างข้างหลังกองกลางของฝ่ายตรงข้ามอาจเป็นกุญแจสำหรับเกมนี้ ถ้ามีทีมใดที่สามารถทำได้และได้แต้มนั้นก็คือ อาร์เซนอล”

ในการแข่งขันครั้งแรก, Arsenal สำเร็จดีในการเอาชนะ Manchester City ที่สนามเหย้าด้วยคะแนน 1-0 ด้วยประตูที่สกัดของนักตั้งสตาร์ Martinelli อย่างไรก็ตามการแข่งขันครั้งนี้จะไม่ง่ายเช่นเดียวกับนั้น เพราะ Manchester City ได้ชนะ 16 จาก 20 การแข่งขันที่ทุกสนามและยังไม่เคยรับแต้มที่ Etihad ในฤดูกาลนี้

การแข่งขันระหว่าง Manchester City และ Arsenal จะถูกจัดขึ้นเวลา 22:30 วันที่ 31 มีนาคม