Xavi ไม่พอใจในการแถลงข่าวหลังจากเกม El Clasico

ในขณะพูดหลังจากเกมนั้น, ผู้รักษาประตู Marc-Andre ter Stegen ได้ประณาม La Liga เพราะไม่ใช้เทคโนโลยี Goal-line หลังจากที่ Barcelona ได้ถูกข่มขู่จากการสูญเสียประตูในเกม El Clasico เมื่อต้นเช้าวันที่ 22 เมษายน

ทีมชาติคาตาลันพ่าย 2-3 ที่ Bernabeu เมื่อ Jude Bellingham ได้ประตูในนาทีที่ 91, ซึ่งทำให้ตกอยู่ในการแข่งขันสำหรับชิงแชมป์ เนื่องจากถูก Real Madrid เอาไปห่างกันถึง 11 คะแนน และมีเพียง 6 เกมเท่านั้นในฤดูกาล อย่างไรก็ตาม คะแนนในเกม El Clasico ครั้งที่ 256 นี้อาจจะไม่เหมือนเดิมหากผู้ตัดสินไม่ได้ละเว้นประตูของ Barcelona ในครึ่งแรก

โดยเฉพาะ Lamine Yamal ได้ทำท่าสวยงามในนาทีที่ 28, ซึ่งบอลดูเหมือนจะเข้าไปในเขตโปร่งหน้าก่อนที่ผู้รักษาประตู Andriy Lunin จะทันตระเวน อิลคาย์ กุนโดแกน, ผู้เล่นที่เคยเล่นในพรีเมียร์ลีกเป็นเวลา 7 ปี ได้วิ่งมาถามผู้ตัดสินหลัก Soto Grado ว่านาฬิกาของเขามีสัญญาณหรือไม่ แต่กลับลืมว่า La Liga ไม่ใช้เทคโนโลยี Goal-line

Xavi ไม่พอใจในการแถลงข่าวหลังจากเกม El Clasico

พูดหลังเกม, ผู้รักษาประตู Ter Stegen รู้สึกผิดหวังกับสิ่งนี้ และกล่าวว่า: “ฉันไม่สามารถบรรยายด้วยคำได้ว่าประตูไม่ได้เป็นอย่างใดในฟุตบอล พวกเขามีเงินมากมาย แต่พวกเขาก็ไม่ใช้ในสิ่งที่สำคัญที่สุด”

ในขณะเดียวกัน, โค้ช Xavi ยังเห็นด้วยกับความรู้สึกของ Ter Stegen และกล่าวถึง: “ในขณะที่เรากำลังเตรียมตัวเพื่อเกม คุณถามฉันเกี่ยวกับผู้ตัดสินฉันหวังว่าเขาจะไม่ให้ความสนใจและแก้ปัญหาทั้งหมดอย่างเหมาะสม แต่มันไม่เป็นเช่นนั้น ฉันผิดหวังเมื่อ La Liga ต้องการเป็นลีกที่เข้มแข็งที่สุดในโลก แต่ไม่มีเทคโนโลยี Goal-line, มันเป็นความเป็นธรรมที่น่าตกใจมาก”

ในด้านอื่นของเส้นหน้าการรบ, โค้ช Carlo Ancelotti รู้สึกดีใจเมื่อทีมของเขาได้ชนะ Man City ในการยิงลูกโทษในเวลากลางสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ Champions League และตอนนี้ก็เป็นชัยชนะใน El Clasico กล่าวว่า: “เราจัดการสถานการณ์การแข่งขันได้ดี สองครั้งที่เราเปลี่ยนไป เราได้แสดงความสามารถของเราในเอ็นเนอร์จีที่สุด สัปดาห์ที่ยากที่สุดและเราได้ชนะ

สองเกมต้องการความสามารถสูง และตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ที่ดีเพียงพอในการจบฤดูกาล ฉันคิดว่าเราจะทำผลงานที่ดีในฤดูกาลนี้ สมัยเก่ากำลังมา”